Hầu hết các đơn vị kinh doanh khi mua máy làm đá về thì ít ai biết đến cấu tạo và chức năng các bộ phận bên trong máy. Ví dụ như: Khi máy làm đá hoạt động, quy trình làm việc muốn được nhanh chóng hiệu quả và không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh, thì phải nhờ vào bình tách lỏng và máy giảm thanh. Đ hiểu hơn về 2 bộ phận này hoạt động ra sao thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

1, Bình tách lỏng của máy làm đá

Bình tách lỏng có chức năng giữ cho dịch luôn được đầy trong thiết bị bay hơi. Ngoài ra, bình tách lỏng còn có 1 chức năng khác là tách lỏng dịch và di chuyển hơi về máy nén ( lock ). Tóm lại, dùng thiết bị này để giữ lượng dịch và đưa dịch đến hệ thống dàn lạnh, phương pháp này có ưu thế là trên dàn lạnh luôn được cung cấp nhiều dịch. Bởi thế, quá trình trao đổi nhiệt tại đây mang lại hiệu quả rất lớn. Lưu ý, môi chất trong dàn lạnh chuyển động gọi là đối lưu tự nhiên.

Ngoài ra, tốc độ đối lưu hầu như phụ thuộc nhiều vào tốc độ di chuyển bay hơi, đa phần không tác động quá nhiều tới hiệu quả khi trao đổi nhiệt. Nếu có thể, tốt nhất là nên dùng máy bơm để tăng tốc độ đối lưu khi trao đổi nhiệt và cách này được gọi là đối lưu cưỡng bức.

2, Ống giảm thanh trong máy làm đá

Ống giảm thanh là thiết bị quan trọng giúp cho âm thanh hoạt động ở bên trong máy không phát ra bên ngoài. Bởi thế, người sử dụng máy cũng đỡ bị ảnh hưởng và máy cũng hoạt động êm ái hiệu quả hơn. Giả sử, nếu không có bộ phận này được thiết kế trong máy sẽ gây tiếng ồn lớn phát ra môi trường xung quanh.

Nếu mua máy, để thoái mái sử dụng máy bất cứ thời gian nào mà không lo gây ồn cho người khác thì tốt hơn hết bạn nên mua những dòng máy có ống giảm thanh.

 

Trên đây là những thông tin đề cập về 2 bộ phận của máy làm đá là bình tách lỏng cũng như ống giảm thanh.

sản phẩm ống giảm thanh và bình tách lỏng
Bình tách lỏng và máy giảm thanh trong máy làm đá

 

Ngoài ra, để giúp khách hàng hiểu thêm về máy làm đá thì  những linh kiện được liệt kê dưới đây cũng thuộc các bộ phận của máy:

Máy nén - lock: giữ chức năng làm lạnh khí, gas Filter: Bộ lọc thô của máy Phao Gas: Bộ dò mức gas của máy làm đá viên Van điện từ: van chặn gas được điều khiển bằng điện năng Van chặn, van khóa: Các van khoá gas được chỉnh bằng tay Đầu áp cao và Đầu áp thấp: là đường đẩy của máy nén và đường hút của máy nén

Đầu dò mức nước : đặt bên trên cối đá  là bộ phận cảm nhận mức nước Tháp giải nhiệt : làm mát máy với hệ thống làm đá chỉ với nước và quạt gió 

 

Xem thêm : Tháp giải nhiệt trong máy làm đá là gì

Tháp giải nhiệt trong máy làm đá là gì? Cấu tạo và chức năng của từng bộ phận trong tháp ra sao, có ưu điểm nổi bật thế nào?

 

 

Bình tách dầu: dầu sẽ quay lại máy nén nhờ bộ tách dầu

Van một chiều : có vai trò điều hướng cho gas đi theo một chiều nhất định Bình ngưng tụ: làm ngưng tụ môi chất gas hơi thành gas lỏng Bình chứa gas: nơi đây được chứa gas lỏng

Cối đá: Bộ phận làm lạnh nước để tạo thành đá viên theo khuôn Phin lọc:  Bộ lọc ẩm và bụi bẩn được giữ lại tại đây

Rơ le áp suất cao, thấp: Bộ đóng ngắt điện bằng áp suất

 

Xem thêm: sự cố Pen áp suất cao nhảy tại máy làm đá
Hiện nay, rất nhiều đơn vị đã mua sản phẩm máy làm đá để phục vụ cho công việc của doanh nghiệp mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy thành thạo cũng như bảo trì ,bảo dưỡng được cho máy tốt nhất trong thời gian sử dụng.

 

Rơ le áp suất dầu: Đây là bộ đóng ngắt điện bằng áp suất dầu

Đồng hồ áp suất thấp, cao: Bộ hiển thị áp suất thấp, cao
Mắt soi gas, dầu: Nhìn qua mắt kính có thể theo dõi mức gas và dầu.

Trên đây là các thông tin về các thành phần tạo nên 1 chiếc máy làm đá, hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng máy hiệu quả.

 

máy làm đá hải âu phục vụ cho nhu cầu giải khát
Máy làm đá Hải Âu HA60 có công suất nhỏ nhất trong các dòng máy của Hải Âu

 

Hải Âu là đơn vị lâu năm trong ngành mang đến những loại máy làm đá cao cấp và hiệu quả đến tay nhiều người tiêu dùng. Những dịch vụ bảo hành hay sửa chữa máy cũng được quan tâm và thực hiện chu đáo nhất.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay: 

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội: 

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Tel: 0913.102.168 - 091.507.8989