Hiện nay, máy làm đá viên công nghiệp đang dần dần khẳng định được mình trên thị trường về lĩnh vực phục vụ café - giải khát, hay bảo quan thực phẩm, dược phẩm, nhất là vào dịp mùa hè.

Tuy nhiên, đằng sau “ sức mạnh “ của máy làm đá viên chính là những linh-phụ kiện góp phần tạo nên 1 chiếc máy công suất lớn, sản xuất đá nhanh, đá sạch cũng như giúp tuổi thọ của máy được bền lâu.

Nói chung, các cấu tạo và thành phần của máy đều được sử dụng để thực hiện cho các chức năng riêng biệt, nhưng chung quy lại là để phục vụ cho việc sản xuất thành phẩm đá viên. Vậy, những bộ phận đó bao gồm những thứ gì ? Chức năng mỗi bộ phận như thế nào ? Nào, hãy cùng xem những thông tin sau đây để biết thêm chi tiết!

 

1, Thiết bị chính của máy làm đá

Máy làm đá bao gồm 2 loại thiết bị chính là máy nén (lock ) và bình ngưng ( bình ngưng tụ ).

 

Máy nén ( lock ): là thiết bị có giá thị nhất nhì trong máy làm đá, làm nhiệm vụ hút hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi và cũng đồng thời giữ nhiệm vụ duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở  nhiệt độ thấp.

 

Thiết bị ngưng tụ: Bình ngưng tụ giữ nhiệm vụ ngưng tụ gas đã quá nhiệt ở đằng sau máy nén tạo thành môi chất lạnh ở trạng thái lỏng.

Thiết bị chính có chức năng của là giúp hệ thống trao đổi nhiệt hiệu quả hơn, qua đó nhanh chóng tạo nước lạnh làm ra đá viên. Vì thế, nên cần thêm 2 bộ phận hỗ trợ thiết bị chính được trôi chảy hơn gồm:

 

·    Tháp giải nhiệt giữ nhiệm vụ giảm nhiệt độ của nước xuống và làm mát đá.

·    Bộ phận thứ hai chính là là bơm giải nhiệt. 

 

·    Ngoài ra, phải cần thêm 2 hệ thống để hỗ trợ khác là hệ thống bay hơi và hệ thống tiết lưu góp phần         tạo nên đá viên.

 

các bộ phận của máy làm đá Hải âu

Một số linh kiện của máy làm Hải Âu

 

 

 

linh kiện máy làm đá hải âu

Các linh kiện của máy làm đá Hải Âu

 

2, Thiết bị phụ của máy làm đá

 

Thực tế, những thiết bị phụ bao gồm các bộ phận có nhiệm vụ hỗ trợ cho thiết bị chính để quá trình sản xuất đá được nhanh chóng nhất: 

- Bình tách dầu: Làm thay đổi cách thức di chuyển dung môi về chiều và tốc độ chính là bình tách dầu. Quá trình này phụ thuộc vào khối lượng riêng của dung môi ra sao, ngoài ra còn dựa vào bụi dầu tại đây. Qua đó, hướng và tốc độ di chuyển của môi chất được thay đổi khác nhau. 

- Bình chứa: Bình chứa giữ nhiệm vụ chứa được môi chất trong đó, hầu hết môi chất được chứa trong bình này là môi chất có dạng lỏng với áp suất cao. Vâng, môi chất này thường được gọi là môi chất lạnh (chính là khi gas). Ví dụ như: gas được dùng phổ biến với các loại máy điện lạnh chính là R22. 

- Bình tách lỏng:  có chức năng cung cấp, duy trì mức dịch luôn ngập ở hệ thống bay hơi. Hơn nữa, bình còn có nhiệm vụ tách lỏng hơi để hút về chỗ máy nén ( lock ). Sử dụng bình tách lỏng (bình giữ mức ) để cấp dịch cho dàn lạnh.

Có một ưu điểm là ở trong dàn bay hơi luôn chứa dịch lỏng tràn đầy nên hiệu quả quá trình trao đổi nhiệt bên trong khá lớn. Tuy nhiên, có vấn đề  xảy ra là môi chất lỏng trong dàn lạnh của hệ thống sẽ chuyển động theo kiểu đối lưu tự nhiên. Tất nhiên, tốc độ đối lưu này phụ thuộc vào tốc độ hóa hơi (tốc độ nhỏ) nên cũng phần nào gây cản trở đến quá trình trao đổi nhiệt. Vì thế, phải dùng bơm để tăng cường quá trình trao đổi nhiệt nhằm thực hiện đối lưu cướng bức.

 

 

- Bình hồi nhiệt: Bình làm nhiệm vụ đón môi chất lạnh từ hệ thống bay hơi vào. Sau đó, bình hồi nhiệt sẽ trao đổi nhiệt ngược dòng giữa 2 môi chất lạnh và môi chất lỏng ở ống xoắn.

 

 

Với các thành phần cũng như cấu tạo nên máy làm đá cùng với chức năng của những bộ phận này.  Hy vọng bạn biết cách vận hành máy 1 cách hiệu quả nhất. Hải Âu Group cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất thị trường Việt Nam. Dịch vụ tại đây luôn nhanh chóng và hiệu quả với bảo hành máy cũng như sửa chữa được chu đáo.

  

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

 

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

 

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 - 091.507.8989