Khối đệm hay còn gọi là ( lõi lọc nước tản nhiệt PVC ) là 1 trong những bộ phận của tháp giải nhiệt tại máy làm đá, khối đệm giúp trao đổi nhiệt giữa nước và không khí trở nên hiệu quả hơn. Muốn tìm hiểu rõ hơn về khối đệm trên tháp giải nhiệt của máy thì hãy xem những thông tin sau.

Khối đệm là bộ phận nằm ở phần thân tháp nằm trên vị trí của quạt gió, thông thường nước sẽ chảy qua khối đệm của tháp trên máy làm đá để đưa xuống bể chứa nước. Khối đệm của tháp thường có 2 loại là khối đệm phun và khối đệm màng. Hai loại khối đệm này tuy là 2 loại khác nhau như cùng có vai trò như nhau.

Xem thêm : Khung tháp, thân tháp của tháp giải nhiệt trong máy làm đá

Trong bộ phận khối đệm trên tháp thì đều có 2 loại khối đệm này cũng thực hiện 1 mục đích và thường trao đổi cho nhau khi làm việc giúp quá trình diễn ra nhanh và thông suốt hơn.

1.Khối đệm phun

 

Diện tích trao đổi nhiệt nhờ nước được lên trên khối đệm  và văng ra những giọt nước nhỏ hơn, đồng thời làm ướt bề mặt khối đệm. Diện tích bề mặt của giọt nước cũng là diện tích bề mặt trao đổi nhiệt với không khí. Khối đệm dạng phun bằng nhựa giúp tăng trao đổi nhiệt tốt hơn so với khối đệm bằng gỗ.

khối đệm của tháp giải nhiệt trong máy làm đá
   Khối đệm phun có các lỗ nhỏ đều nhau trên bề mặt

 

2A.Khối đệm màng (PVC )

Ở khối đệm này, bao gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi trên đó, tạo ra một lớp màng mỏng tiếp xúc với không khí. Diện tích bề mặt các tấm của khối đệm là diện tích trao đổi nhiệt với không khí xung quanh. Điện năng có thể tiết kiệm đáng kể nhờ sử dụng ít khí và cột áp của bơm nhờ khối đệm dạng màng.

2B. Khối đệm màng ít bị tắc:

Khối đệ dạng màng ít bị tắc, có cấu tạo, kích thước đường rãnh lớn hơn, gần đây được sử dụng để xử lý nước bị vẩn đục. Những khối đệm loại này được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho nước biển vì nó giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu suất so với loại khối đệm dạng phun truyền thống.

 

Chức năng của khối đệm là trao đổi nhiệt giữa nước và không khí, thông thường khi khối đệm ướt thì lúc đó sẽ xảy ra việc tiếp xúc giữa nước và không tại khối đệm, lúc này khối đệm sẽ giúp trao đổi nhiệt hiệu quả hơn nhờ vào việc tối ưu khả năng tiếp xúc của nước và không khí. Làm thay đổi nhiệt độ của nước khi vào đây.

khối đệm tháp giải nhiệt trong máy làm đá
Khối đệm màng PVC ( tấm tản nhiệt) củ tháp giải nhiệt

 

Nói chung với khối đệm thì quá trình trao đổi nhiệt qua lại giữa nước và không khí sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hai lại khối đệm hoạt động cùng lúc sẽ làm quá trình diễn ra hiệu quả. Giúp lượng nước chảy xuống bể chứa và không khí còn lại được thoát ra khỏi tháp của máy  làm đá.

Ngoài ra dưới khối đệm là bể chứa , tấm chăn nước, quạt gió của tháp giải nhiệt trong máy làm đá, bạn có thể tham khảo thêm để biết toàn bộ cách vận hành của các bộ phận trong tháp.

Hãy liên hệ đến Tập Đoàn Hải Âu nếu bạn cần hỗ trợ. Tại Hải Âu sẽ trả lời hết những thắc mắc của bạn cũng như hướng dẫn sử dụng máy làm đá hiệu quả, và tránh những trường hợp xảy ra sự cố. Hải Âu là thương hiệu có tên tuổi trên thị trường nhất là máy làm đá nên chúng tôi cam kết cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Hải Âu Group là đơn vị kinh doanh về các thiết bị lạnh uy tín trên thị trường trong đó sản phẩm máy làm đá lâu dời và được sử dụng nhiều nhất. Sản phẩm được thiết kế theo công nghệ nước ngoài, chất lượng hiện đại phù hợp với mọi hoàn cảnh và người sử dụng. Bảo hành sản phẩm dài hạn, trong quá trình bảo hành nếu có vấn để gì xảy ra với máy bạn hãy liên hệ đến Hải Âu sẽ có người đến tận nơi để hỗ trợ yêu cầu. Để liên hệ đến Hải Âu bạn có thể gọi qua SDT hoặc thông qua địa chỉ:

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 - 091.507.8989