Hiện nay các cơ sở kinh doanh nước giải khát và các doanh nghiệp đang sử dụng các loại máy làm đá viên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào sao cho hợp lý và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm không phải ai cũng biết. Việc vận hành máy làm đá đúng quy trình sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng cũng như tăng chất lượng làm đá. Bởi vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng máy làm đá hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng.

 

 

Lắp đặt máy làm đá đúng quy trình

Quy trình lắp đặt máy làm đá viên là một trong những công đoạn quan trọng nhất góp phần mang lại hiệu quả sử dụng máy cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan bỏ qua công đoạn này. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để lắp đặt hiệu quả hơn.

Nên lắp đặt máy ở nơi thoáng mát. Bởi khi lắp ở những nơi có tác động trực tiếp của nguồn nhiệt lớn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đá và làm hao tốn nhiều điện năng.

Sử dụng nguồn nước tinh khiết để cấp cho máy làm đá. Có sử dụng hệ thống ống vào và nước thải đúng quy định vệ sinh.

Thường xuyên kiểm tra thông số kỹ thuật của nguồn điện để đảm bảo máy luôn được vận hành một cách ổn định. Khi không sử dụng nên ngắt nguồn điện tránh xa nguồn nước để tránh xảy ra sự cố. 

Vệ sinh máy làm đá thường xuyên

Đối với bất cứ loại máy móc nào khi chúng ta thường xuyên vệ sinh máy sẽ giúp máy hoạt động linh hoạt hơn. Đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng. Khi thường xuyên vệ sinh máy làm đá viên sẽ giúp máy vận hành tốt và ổn định hơn.Nếu sử dụng một thời gian tuy nhiên bạn không vệ sinh máy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân như nấm mốc và bụi bẩn bám lên máy gây ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị. Đồng thời khi bị những yếu tố ngoại cảnh tác động sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của máy, giảm độ tinh khiết của đá gây nên mùi hôi khó chịu.

Trong một máy làm đá công nghiệp dạng viên thì mỗi bộ phận của máy lại đảm nhiệm một chức năng và nhiệm vụ riêng. Bởi vậy, việc vệ sinh máy đóng vai trò quan trọng sẽ giúp các bộ phận hoạt động một cách linh hoạt và tiện lợi hơn.

Trong một thời gian dài máy không hoạt động người dùng nên tháo các khay và đường cấp nước để vệ sinh tránh nấm mốc cũng như vi khuẩn phát triển. Nếu cất hãy chọn đặt để ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

Kiểm tra nguồn nước đầu vào

Một trong những kinh nghiệm sử dụng máy làm đá viên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là chọn loại nước tinh khiết để làm đá. Khi chọn được nguồn nước chất lượng thì máy sẽ sản xuất ra những viên đá an toàn và được bảo quản tốt hơn. 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì bộ phận lọc của máy sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và những tạp chất có trong nguồn nước vì vậy cần thay quả lọc mới để máy hoạt động hiệu quả và lâu dài hơn.

Thường xuyên theo dõi bộ phận vận hành máy

Máy làm đá thường có những nút điều khiển thông minh vì vậy bạn nên tìm hiểu để vận hành máy một cách dễ dàng nhất. Đồng thời biết được các loại cảnh báo khi gặp sự cố.Lưu ý một kinh nghiệm khi sử dụng máy làm đá mà bạn nên lưu ý đó chính là khi lấy đá nên đậy nắp kín để nhiệt không bị tỏa nhiều ra bên ngoài, gây tốn điện. Đồng thời thường xuyên thay quả lọc. Thông thường sau 6 tháng bạn sẽ phải thay thế quả lọc để đảm bảo máy luôn sản xuất ra nguồn đá sạch.

Tiến hành bảo trì máy đúng định ký để tăng tuổi thọ của máy. Ngoài ra tránh những lỗi hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này khách hàng sẽ bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sử dụng máy làm đá để mang lại hiệu quả, chất lượng làm đá cao nhất.

 

Xem từ: Kinh nghiệm lựa chọn máy làm đá phù hợp nhu cầu sử dụng