Thông thường, nhà sản xuất luôn nhắc nhở người dùng về việc vệ sinh máy làm đá theo lịch biểu để giúp nâng cao chất lượng đá viên phục vụ cộng đồng, cũng như tăng tuổi thọ thiết bị, thúc đẩy việc sản xuất nước đá ổn định hơn. Tuy nhiên, không mấy người dùng chú tâm đến vấn đề này cũng như thực hiện đúng quy cách.

Quy trình bảo dưỡng máy làm đá viên có vai trò quan trọng, giúp máy hoạt động tốt và tăng tuổi thị sử dụng hơn. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng vệ sinh máy làm đá viên đúng cách nhất mà bạn có thể tham khảo, gồm các bước:

lay-da tu-may-lam-da

 

 

Vệ sinh bên ngoài thiết bị

Bạn đừng quên điều quan trọng nhất là nên tắt máy và để nghỉ một thời gian cho tan đá và mô tơ giảm nhiệt mới tiến hành vệ sinh máy. Lượng đá viên trong thùng trữ cũng cần bỏ ra sử dụng hoặc lưu tỏng tủ hay kho lạnh bảo quản.

Tùy thuộc model máy, tuy nhiên hầu hết các máy làm đá đều có kích thước lớn, đồng nghĩa với bề mặt bám bụi rộng. Bởi vậy, trước khi làm sạch bên trong máy làm đá, bạn nên vệ sinh cả bên ngoài máy, gồm có: vỏ máy, cánh cửa thùng trữ, chân máy, đường ống dẫn nước ra máy, vào máy...

Vệ sinh bình ngưng của máy làm đá viên

Bình ngừng là thiết bị linh kiện đầu tiên của máy làm đá viên mà bạn cần phải vệ sinh. Bình ngưng được vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp cho hoạt động của máy làm đá hiệu quả tốt nhất.

Khi vệ sinh bình ngưng thì nên chú ý làm sạch hết những bụi bẩn còn bám lên  bề mặt cùng các khe kẽ, rồi sau đó rửa sạch lại một lượt. Bạn có thể tìm hiểu về chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch các linh kiện này nếu có.

 

Vệ sinh khay và thùng trữ

Khay đá tiếp xúc với nước liên tục nên nếu nước đầu vào kém chất lượng thì các cặn bẩn có thể lưu lại tại đây nhiều và làm hoen màu của vật liệu. Còn với thùng trữ, chúng có nguy cơ tạo nhớt bề mặt và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn nếu vô tình bụi bẩn bay vào khi mở nắp thùng, hay người dùng từng sử dụng tay không để lấy đá ra khỏi thùng. Bởi vậy, nên tháo máy để vệ sinh hai bộ phận này sạch sẽ mỗi khi bảo dưỡng máy.

 

Vệ sinh phần lưới lọc trên thiết bị của máy làm đá viên

Làm sạch và cọ rửa phần lưới lọc của thiết bị, loại bỏ những tạp chất hay bụi bẩn bám trên lưới lọc sẽ giúp lưới lọc sạch hơn, giúp máy hoạt động tốt hơn. Bạn có thể vệ sinh cho lưới lọc bằng xà phòng hay một số loại chất tẩy rửa chuyên dụng trong công nghiệp để làm sạch lưới lọc nhất có thể.

Vệ sinh máy làm đá viên thường xuyên

Thông thường trong quá trình sử dụng máy, bạn nên vệ sinh cho máy thường xuyên 2 tháng 1 lần. Thời gian này vừa đủ để kiểm tra máy móc và phát hiện nguy cơ sự cố, giải quyết những lỗi xảy ra, giúp máy hoạt động tốt hơn.

 

Với quy trình vệ sinh bảo dưỡng máy làm đá viên đã nêu ở trên, hi vọng có thể giúp bạn biết cách bảo dưỡng máy đúng cách và phù hợp nhất. Nếu còn những thắc mắc gì cần hỗ trợ thì bạn hãy liên hệ tới Tập Đoàn Hải Âu là thương hiệu nổi tiếng về máy làm đá viên với những sản phẩm chính hãng cùng dịch vụ tiện ích mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.